Cao cao su

Cao cao sulà một những tự nhiên đã được thực hiện bền hơn bởi một quá trình hóa trị cao su. Trong thời gian lưu hóa, cao su sữa từ một cây cao su được kết hợp với một thành phần chữa — thường lưu huỳnh — và nóng dưới áp lực. Quá trình này, được phát hiện bởi một nhà phát minh người Mỹ tên là Charles Goodyear năm 1839, làm bằng cao su ổn định hơn, khó khăn hơn và hơn nữa khả năng chịu nhiệt, làm cho nó hữu ích hơn cho các mục đích công nghiệp và lý tưởng cho một số sản phẩm. Tên của nó xuất phát từ Vulcan, thần smiths, La Mã.

Làm cho cao su mạnh mẽ hơn

Trước khi lưu hóa được phát hiện, cao su thiên nhiên có thể được coagulated với axit và thực hiện dẻo để nó có thể được hình dạng và hình thành. Ở nhiệt độ cao, Tuy nhiên, cao su sẽ trở nên dính hoặc làm tan chảy. Ở nhiệt độ thấp, cao su sẽ trở nên giòn. Những phẩm chất làm loại cao su này không thực tế để sử dụng trong công nghiệp cài đặt.

Lưu hóa hóa học kết hợp lưu huỳnh và cao su. Ở áp suất cao và nhiệt độ cao, các nguyên tử lưu huỳnh tạo liên kết hoặc các cây cầu giữa các chuỗi dài phân tử cao su. Điều này làm tăng rubberand #39; s sức mạnh và độ bền và làm giảm nó dính. Nó cũng làm cho cao su giữ lại tính đàn hồi của nó ở một phạm vi rộng lớn hơn nhiều của nhiệt độ, làm cho cao su cao hữu ích hơn cho nhiều mục đích.

Ứng dụng

Cao cao su đã đến để được sử dụng để thực hiện một loạt các sản phẩm. Trong số phổ biến nhất là xe ô tô, con dấu cao su và vòng đệm, bộ truyền động dây cu-roa, giày đế và khúc côn cầu pucks.